Sunday, February 22, 2015

बटाटा खेकडा भजी


बटाटा खेकडा भजी

लागणारा वेळ: 

१ तास

लागणारे जिन्नस: 

१ कि मोठे बटाटे
हिरवी मिरची , आले, कोथींबीर, लाल तिखट, मीठ
तळण्यासाठी तेल,
डाळीचे पीठ ई.
क्रमवार पाककृती: 

कांद्याची खेकडा भ़जी नेहमीच होतात. बटाटा मात्र काप भजी होतात. ह्या भज्यांना तेल जास्त लागते व ती कुरकुरीत नसतात.
बटाट्याची खेकडा भजी हा फार चांगला पर्याय आहे.
१. बटाटे सोलुन घ्यावेत.
२. वाळवणाच्या किसणीवर कीसावेत.
३. कीस पाण्यात ठेवावा. पाण्यात थोड मीठ टाकावे.
४. थोड्यावेळाने चाळणीमधुन कीस गाळुन घ्यावा. त्यात एक चमचा तेल टाकुन मिसळावे
५. कांदा भाजी सारखेच पीठ करावे.
६. पीठात कीस, मिरच्यांचे बारीक तुकडे, तिखट, मीठ टाकावे. मीठ काळजीपुर्वक टाकावे. नेहमीपेक्शा कमी लागते
७. चवीप्रमाणे आले, लसुण वाटुन टाकावी
८.तेल गरम करुन कांदा भजीप्रमाणे करावीत

वाढणी/प्रमाण: 

५/६ जणांकरता सॉस बरोबर

अधिक टिपा: 

बटाट्याचा वाळलेला कीस ही भीजवुन वापरता येतो.

माहितीचा स्रोत: 

मध्यप्रदेश मधे बिलासपुर जवळ एका छोट्या स्टेशनवर पाहीली. फारच खमंग होती. त्यानंतर करुन बघीतली. प्रयोगात असे दिसले कि ह्या प्रमाणे नुडल्स कींवा कुरडईची भजी सुद्धा छान होतात.

 

No comments:

Post a Comment