कुह
बॉम केलडेक - रताळा/याम बॉम्ब
लागणारा वेळ:
१ तास
लागणारे जिन्नस:
सारण:
१ कप खवलेला नारळ
साखरेचा / गुळाचा पाक चवीनुसार
५० ग्रॅ तांदळाची पिठी
केवड्याची पाने
१ कप खवलेला नारळ
साखरेचा / गुळाचा पाक चवीनुसार
५० ग्रॅ तांदळाची पिठी
केवड्याची पाने
आच्छादन
२/३ मोठी रताळी बेक करुन / मायक्रोवेव्ह करुन
मॅश करावे - अजीबात उकडु नये
१०० ग्रा मैदा
१०० ग्रा तांदळाची पिठी
मिठ, तीळ इ.
तळण्यासाठी तेल
१०० ग्रा मैदा
१०० ग्रा तांदळाची पिठी
मिठ, तीळ इ.
तळण्यासाठी तेल
क्रमवार पाककृती:
सारण
१. खवलेला नारळ , साखरेचा/गुळाचा पाक , केवडा पान एकत्र करुन एकजीव करावे
२. केवड्याची पाने काढावीत
३. पिठी पाण्यात मिसळुन गाठी होणार नाहीत हे पहावे व ती सारणात मिसळावी
४ मिश्रण शिजवुन घट्ट करुन घावे. [ साधारणतः लाडु करतो तितके]
५. चवीप्रमाणे गोड हवे असल्यास साखर्/गुळ घाला
६. मिश्रण गार होउ देत
१. खवलेला नारळ , साखरेचा/गुळाचा पाक , केवडा पान एकत्र करुन एकजीव करावे
२. केवड्याची पाने काढावीत
३. पिठी पाण्यात मिसळुन गाठी होणार नाहीत हे पहावे व ती सारणात मिसळावी
४ मिश्रण शिजवुन घट्ट करुन घावे. [ साधारणतः लाडु करतो तितके]
५. चवीप्रमाणे गोड हवे असल्यास साखर्/गुळ घाला
६. मिश्रण गार होउ देत
आच्छादन
७. मैदा, पिठी आणी कुस्करलेले रताळे एकत्र करुन चांगले
मळुन घ्या. हवे असल्यास थोडे पाणी घाला.
८. मळलेल्या पीठाचे गोळे करुन घ्या.
९. गोळे हातावर दाबुन चपटे करा आणी त्यात ते सारण भरा. हे सारण जरा घट्ट असते.
१०. तेल गरम करायला ठेवा.
११. तेल गरम होइ पर्यंत सारण असलेले गोळे पाण्यात बुडवुन तीळात घोळावेत.
१२. मंद आचेवर गोळे सोनेरी तळुन घ्या. तेल जास्त तापु देउ नका. induction cooking best.
13.खा....
८. मळलेल्या पीठाचे गोळे करुन घ्या.
९. गोळे हातावर दाबुन चपटे करा आणी त्यात ते सारण भरा. हे सारण जरा घट्ट असते.
१०. तेल गरम करायला ठेवा.
११. तेल गरम होइ पर्यंत सारण असलेले गोळे पाण्यात बुडवुन तीळात घोळावेत.
१२. मंद आचेवर गोळे सोनेरी तळुन घ्या. तेल जास्त तापु देउ नका. induction cooking best.
13.खा....
वाढणी/प्रमाण:
६/७
अधिक टिपा:
उकडीच्या मोदकांनाही वरील आच्छादन वापरता
येते. केवडा तर अप्रतीमच..
माहितीचा स्रोत:
जोहोर बारु , मलेशिया येथे एका चाइनीज मित्राबरोबर, रेसिपी सिंगापुर मधील न्युटन सर्कल मधील
हातवारे करत एका बाईकडुन.
No comments:
Post a Comment